Vì sao cần lắp đặt camera cho trường học? Ý nghĩa của việc lắp đặt camera cho trường học

Việc lắp đặt camera cho trường học có nhiều lợi ích và rất nhiều trường học đã triển khai. Nhìn vào những lợi ích mà những chiếc camera mang đến cho xã hội, chúng ta tin rằng đây là một giải pháp công nghệ tốt nhất trong thời đại 4.0.

camera-nha-xe
Lắp camera cho trường học tại các khu vực khác nhau

Vì sao cần phải lắp đặt camera cho trường học?

Việc quản lý học sinh, sinh viên luôn được chú trọng nhưng điều này chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi những độ tuổi này thường rất năng động, khó để đảm bảo các em tuân theo nội quy. Đồng thời, trong một ngôi trường chúng ta cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Đảm bảo an ninh cho trường học
 • Theo sát các giáo viên, học sinh, cán bộ nhân viên trong trường
 • Nâng cao chất lượng giảng dạy
 • Hạn chế tiêu cực trong thi cử
 • Quý phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi đưa con đến trường

Lợi ích của việc lắp camera cho trường học

Về phía nhà trường

 • Giúp ban giám hiệu nhà trường quản lý tốt các hoạt động diễn ra tại trường học.
 • Hỗ trợ giám sát công việc của các cán bộ nhân viên trong trường.
 • Ngăn chặn bạo lực học đường.
 • Phòng ngừa trộm cắp tài sản.
 • Tạo nên sự yên tâm của quý phụ huynh đối với nhà trường, tăng độ uy tín cho trường
 • Hạn chế gian lận trong vấn đề thi cử, nề nếp học tập và việc chấp hành nội quy nhà trường cũng được đảm bảo.
lap-dat-camera-cho-nha-truong
Lắp đặt camera cho nhà trường rất quan trọng

Đối với phụ huynh học sinh

 • Quý phụ huynh sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đưa con đến trường bởi các hoạt động của các em đều được giám sát.
 • Khi có sự cố phát sinh có thể dễ dàng phát hiện kịp thời, đảm bảo an toàn nhất cho các con, tránh những vấn đề như bạo lực học đường.

Sơ đồ hệ thống lắp đặt camera cho trường học

so-lap-dat
Sơ đồ lắp đặt camera cho trường học

Các giải pháp lắp đặt camera cho trường học phổ biến nhất

Lắp camera Speed Dome / PTZ trước cổng của trường học

Tính năng của Speed Dome là dòng camera có khả năng bao quát rộng, chuyển để gắn trước cửa để có thể nhìn bao quát hết các không gian trước cổng trường

Cổng bảo vệ & khu vực đường đi của xe

Đây là một vị trí khá phức tạp do có xe ra vào thường xuyên. Trộm cắp có thể trà trộn vào tại không gian này để vào trường thực hiện hành vi xấu như trộm cắp, bắt cóc,…

Khu vực nhà để xe

Đây là khu vực đông đúc, nhiều người và nhiều tài sản có giá trị như xe máy, cần lắp đặt camera tại đây để phòng ngừa trộm cắp, hạn chế việc mất nón bảo hiểm hay các tài sản khác.

Sân chơi ngoài trời

Đây là khu vực vui chơi của các em học sinh, cần lắp đặt camera để giám sát hoạt động của các em cũng như đảm bảo các em vui chơi an toàn.

Giám sát các lớp học

Việc lắp camera trong lớp học giúp nâng cao chất lượng bài giảng, đảm bảo các em học sinh chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài

Các phòng ban chuyên môn khác

Tại các phòng ban khác như phòng hành chính, văn thư, kế toán, thư viện thì việc lắp đặt camera để hạn chế các hành vi không minh bạch, đảm bảo hiệu suất công việc.

Các khu vực cấm

Các khu vực nguy hiểm như hố ga, cống rãnh, máy bơm,… nơi cấm những người không có nghĩa vụ tiếp xúc thì nên lắp đặt camera để nhanh chóng phát hiện ra những người đột nhập, tiếp cận, tránh những nguy hiểm có thể phát sinh.

Camera quan sát từ xa cần thiết cho những đối tượng nào?

Đội bảo vệ của trường

Có thể lắp đặt màn hình LCD nhằm mục đích theo dõi tất cả các camera an ninh của trường học. Hỗ trợ quan sát 24/24 cho đội bảo vệ, đồng thời hỗ trợ công tác tuần tra, giám sát.

Ngoài ra còn có thể thiết lập tính năng cảnh báo nhằm hỗ trợ tốt nhất cho đội bảo vệ khi có tình trạng bị đột nhập, có kẻ gây rối,…

Phòng Ban giám hiệu nhà trường

 • Phòng Hiệu trưởng
 • Phòng Phó hiệu trưởng

Tại tổ giám thị

Nhằm hỗ trợ cho đội ngũ giám thị có thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình thì lắp đặt camera cho nhà trường thôi chưa đủ, cần cài đặt phần mềm xem camera qua điện thoại, việc kết nối này giúp các giám thị có thể quan sát các vấn đề an ninh cho trường học cũng như kiểm soát các tiết học, giờ học, bài học.

Thông qua những hình ảnh truyền đến từ camera, đội ngũ giám thị có thể ngăn chặn kịp thời những tình huống gian lận, gây rối, mất trật tự sắp hoặc đang diễn ra.

Đối với phụ huynh học sinh

Phụ huynh luôn mong muốn có thể quan sát tình huống của các con ở trường để biết được một ngày ở trường của con như thế nào. Vì vậy việc cần cung cấp tính năng:

 • Tính năng phân quyền: phân quyền theo phòng học, lớp học tương ứng với từng học sinh để phụ huynh có thể quan sát được con em của mình
 • Cung cấp phần mềm kết nối điện thoại cùng camera để phụ huynh có thể quan sát con em từ xa, phần mềm này cần đồng thời sử dụng được trên hệ điều hành Android và IOS, thậm chí có thể dùng trên laptop.
lap-camera
Lắp đặc camera trong lớp học giúp phụ huynh yên tâm

Dịch vụ lắp đặt camera cho trường học hiện nay

Công ty Tin Việt Khang cung cấp dịch vụ lắp đặt camera cho trường học ở các cấp: cấp 1, cấp 2, cấp 3, cao đẳng, đại học, trường mầm non,…

Chúng tôi sẽ:

 • Trước tiên, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin mua hàng của quý khách hàng
 • Tiến hành khảo sát thực tế tại địa điểm mà nhà trường muốn lắp đặt camera
 • Tiến hành tư vấn các sản phẩm phù hợp và báo giá chi tiết camera cho trường học
 • Khi nhận được sự hài lòng và đồng ý từ phía nhà trường, chúng tôi sẽ tiến hành thi công dự án lắp đặt camera cho trường học
 • Sau khi thi công, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý nhà trường cách sử dụng những tính năng của sản phẩm cũng như bảo hành và thông tin liên lạc khi quý khách hàng có thắc mắc trong quá trình sử dụng sản phẩm hay những sự cố không mong muốn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp camera, đặc biệt là cung cấp camera cho trường học, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng những mong muốn của quý khách hàng, mọi thông tin thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua số hotline được hiển thị dưới bài viết này. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status